Jewelry info

Merii 100 Cut Cubic Zirconia
เพชร CZ อัญมณีที่สร้างขึ้นโดยมนุษย์                 คุณทราบหรือไม่ว่าในการค้นหาเพชรแท้ในธรรมชาติ จะต้องทำการขุดดินกว่า 1,750 ตัน จึงจะค้นพบเพชร 1 กะรัต นั่นหมายความว่าในการทำเหมืองเพชรนั้นต้องทำลายสิ่งแวดล้อมเป็นวงกว้าง มนุษย์จึงได้คิดค้นเพชรสังเคราะห์ขึ้นมา ในชื่อที่เรารู้จักกันว่า เพชร CZ หรือ Cubic Zirconia                 เพชร CZ หรือ Cubic Zirconia เป็นเพชรสังเคราะห์ชนิดหนึ่งที่มีความสวยงามเทียบเท่าได้กับเพชรแท้ เพชร CZ เกิดจากการคิดค้นและผลิตของมนุษย์โดยการใช้ Zirconium Oxide และ Yttrium Oxide มาหลอมละลายในอุณหภูมิที่ร้อนจัดจนได้ผลึกที่คล้ายกับเพชรแล้วนำมาเจียระไนให้ได้เหลี่ยมมุมที่สวยงาม และเนื่องจากมีความเป็นมิตรกับธรรมชาติมากกว่า ราคาไม่สูง มีความทนทาน รวมถึงมีลักษณะใกล้เคียงกับเพชรธรรมชาติ เพชร...
Sustainable Sourcing
Sustainable Sourcing เครื่องประดับของ Merii ถูกผลิตขึ้นจากวัตถุดิบ และผ่านกระบวนการผลิตที่มุ่งเน้นความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า ทุกๆ ครั้งที่ตัดสินใจซื้อเครื่องประดับจากเรา คุณเองก็เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการดำเนินธุรกิจโดยใช้หลักธรรมาภิบาลที่เป็นมิตรต่อสังคม ตามข้อปฏิบัติของสมาชิก RJC (Responsible Jewelry Council) องค์กรที่สร้างมาตรฐานการผลิตเครื่องประดับอัญมณี ตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบจนกลายมาเป็นเครื่องประดับในมือคุณ โดยยึดหลักการทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ จริยธรรม, สิทธิมนุษยชน, สิ่งแวดล้อม และการบริหารจัดการ เรายังเป็นแบรนด์ในเครือ บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด ซึ่งเป็นสมาชิกของ United Nation Global Compact และ UN Sustainable Development...
ทำความรู้จักโลหะเงิน 925 Sterling Silver
ทำความรู้จักโลหะเงิน 925 Sterling Silver โลหะมีค่ายอดนิยมสำหรับเครื่องประดับ 925 Sterling Silver คืออะไร? เป็นเงินแท้หรือเปล่าคะ? ใส่แล้วจะลอกไหม? วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ ย้อนเวลากลับไปในช่วงประวัติศาสตร์ของอียิปต์และกรีกโบราณ โลกใบนี้ก็รู้จักการนำวัตถุมาประดับการแต่งกายกันแล้ว เครื่องประดับถูกนำมาประดับร่างกายเพื่อความสวยงาม และยังแสดงถึงฐานะ ตำแหน่ง ยศศักดิ์ รวมไปถึงสถานะทางเศรษฐกิจของเจ้าของอีกด้วย โลหะมีค่า (Precious Metal) กลุ่มโลหะที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ ตั้งแต่ เงิน (Silver), ทองคำ (Gold) และแพลตทินั่ม (Platinum) ล้วนถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นเครื่องประดับหลากหลายชนิดจนมาถึงทุกวันนี้ มาตรฐานของเครื่องประดับเงิน เงิน (Silver) ธาตุหมายเลขอะตอมลำดับที่ 47 ในตารางธาตุ มีสัญลักษณ์คือ Ag คุณสมบัติตามธรรมชาติของโลหะเงินบริสุทธิ์...
เครื่องประดับชุบโรเดียม (Rhodium) ความแวววาวที่ต้องหลงรัก
เครื่องประดับชุบโรเดียม (Rhodium) ความแวววาวที่ต้องหลงรัก หากให้ลองเอ่ยถึงสสารที่เคลือบผิวเครื่องประดับเงินสักอย่างหนึ่ง แน่นอนว่าการชุบทองคำขาวจะต้องถูกเอ่ยขึ้นมาในลำดับต้นๆ แต่ "เครื่องประดับชุบทองคำขาว" (White Gold Plated) และ "เครื่องประดับชุบโรเดียม" (Rhodium Plated) มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร วันนี้ลองมาฟังคำเฉลยกัน แท้จริงแล้ว "ทองคำขาว" (White Gold) และ "โรเดียม" (Rhodium) คือสสารคนละชนิด แต่สิ่งหนึ่งที่คล้ายกันคือสีขาวเงิน เมื่อถูกนำมาเคลือบชิ้นงานเครื่องประดับ จึงทำให้มีความแวววาว และสวยงามยิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้วหลายคนจึงมักเข้าใจว่า เครื่องประดับชุบโรเดียมก็คือทองคำขาวนั่นเอง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการสื่อสารในเชิงพาณิชย์ที่ให้มูลค่ากับคำว่าทองคำขาวมากกว่า เพื่อให้สินค้าดูมีราคาและมีค่าที่สูงขึ้นนั่นเอง ทำความรู้จักกับ โรเดียม (Rhodium) โลหะที่มีราคาสูงยิ่งกว่าทองคำ โรเดียม (Rhodium) ธาตุหมายเลขอะตอมลำดับที่ 45...